Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ chặn thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ (SBI) thông báo, họ đã chặn việc nhận tiền của các sàn giao dịch tiền điện tử trên nền tảng UPI.

Thanh toán hợp nhất (UPI) là một hệ thống thanh toán thời gian thực tức thì được phát triển bởi National Payments Corporation of India (NPCI) để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch liên ngân hàng thông qua điện thoại di động. Hệ thống thanh toán UPI được quản lý và giám sát bởi ngân hàng trung ương của Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI).

Điều này có nghĩa là khách hàng của ngân hàng SBI không thể chuyển tiền qua UPI đến các sàn giao dịch tiền điện tử để mua tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin.

Một phát ngôn viên của SBI được trích dẫn cho biết: “Chính sách của ngân hàng là không bình luận về các vấn đề liên quan đến chủ đề này.”

Một số ngân hàng ở Ấn Độ đã kìm hãm việc chuyển tiền sang các sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, NPCI đã cho biết vào tháng 5 rằng họ sẽ không chặn các khoản thanh toán cho các công ty tiền điện tử sử dụng UPI. Thay vào đó, họ khuyên các ngân hàng nên tự đưa ra quyết định có cho phép các giao dịch liên quan đến tiền điện tử dựa trên đánh giá rủi ro của riêng họ hay không.

Bây giờ SBI đã đưa ra quyết định của mình, nhiều ngân hàng khác có thể miễn cưỡng cùng tham gia.

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Ấn Độ, Wazirx, đã bị ảnh hưởng. Giám đốc điều hành Nischal Shetty nói: “Chúng tôi đang cố gắng thảo luận và đưa ra quan điểm của mình với SBI. Wazirx tuân theo các chỉ tiêu KYC và chính sách AML (chống rửa tiền). Là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Ấn Độ, hàng triệu người Ấn Độ hiện đang bị ảnh hưởng do động thái này của SBI. ”

Bạn nghĩ gì về việc Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ chặn thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Comments (No)

Leave a Reply